Detox cơ thể: Không phải ăn nhiều rau là tốt

ăn nhiều rau xanh chưa chắc đã tốt

Ngày nay, có thể thấy xu hướng giảm cân tự nhiên, an toàn luôn được ưa chuộng và hưởng ứng tích cực. Vậy nhưng vẫn có người giảm cân, detox tùy ý, ăn quá nhiều rau để rồi bỏ thịt cá để giảm cân. Vậy thanh lọc cơ thể bằng cách ăn nhiều rau liệu có tốt? Hãy tham khảo ngay!

ăn nhiều rau xanh chưa chắc đã tốt

Nhà Thuốc Mỹ Nga – Detox là một trong những phương pháp giải độc hiệu quả và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, cơ thể bạn sẽ phải gánh chịu một số tác hại không mong muốn.

Detox – Ăn nhiều rau thì chưa chắc đã tốt?

Detox là một hình thức loại bỏ các độc tố, chất dư thừa đã tích tụ trong cơ thể. Trong quá trình giải độc, cơ thể bạn sẽ giải phóng chất độc một cách bình thường. Trong thời gian này, các chất dinh dưỡng có lợi sẽ được cơ thể hấp thụ dễ dàng, giúp bạn có hệ miễn dịch khỏe mạnh và cơ thể cường tráng hơn. Hầu hết các phương pháp giải độc được thiết kế để khuyến khích cơ thể tự làm sạch và cải thiện chức năng của thận, gan và ruột kết.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng sau khi thực hiện detox, bạn sẽ giảm được cân, vì quá trình detox sẽ giúp bạn tạo ra một thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh, đồng thời cũng giúp bạn thoát khỏi những hành vi ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như ăn quá nhiều. Nhiều món tráng miệng kết bạn với đồ ăn nhanh

ăn nhiều rau xanh chưa chắc đã tốt

Ăn quá nhiều chất xơ làm cho cơ thể bị khó tiêu hóa một phần. Đây hiện chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng bị chướng bụng khó chịu. Chất xơ dư thừa không chỉ gây ra đau bụng. Mà còn ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thụ canxi và kẽm của chính cơ thể. Chất xơ rất cần thiết trong việc xác định tỷ lệ trao đổi chất trong ruột. Khi bạn ăn quá nhiều chất xơ không hòa tan (Là một thành phần rắn của các loại hạt, ngũ cốc, rau và trái cây, đặc biệt là trong hạt, vỏ và thân cây) làm tăng tốc độ trao đổi chất trong ruột và cũng có thể gây tiêu chảy.

Ăn nhiều rau xanh là cách giải độc cơ thể và làn da được nhiều người áp dụng. Rau xanh chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và có tác dụng giải độc rất tốt. Vì vậy, các món ăn nên được đặt với các loại rau. Tuy nhiên, khi chọn rau quả, bạn nên mua những loại rau sạch. Với những loại rau nhiễm thuốc trừ sâu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn nhiều rau có hại nhiều hơn có lợi: Ăn nhiều rau vô tình khiến cơ thể tiếp xúc với nhiều chất độc.

Mặt khác, khi mà bạn ăn quá nhiều chất xơ hòa tan. (Dẻo và mềm, nó có thể hấp thụ nước và biến thành chất giống như gel trong đường tiêu hóa) gây táo bón. Nguồn chất xơ hòa tan trong thực phẩm bao gồm các loại đậu, yến mạch, lúa mạch, trái cây và bơ. Chất xơ hòa tan tích tụ trong ruột, hấp thụ dịch ruột, dẫn đến mất nước, khó tiêu và tệ hơn là táo bón. Chất xơ có xu hướng hấp thụ nước từ trong đường ruột, vì vậy nên là quá nhiều chất xơ sẽ hấp thụ nước từ ruột và dẫn đến mất nước, mệt mỏi mất nước và hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả. Chất xơ dư thừa không thể di chuyển do mất nước gây tắc ruột. Đây là điều kiện tồi tệ nhất khi bạn để dư thừa chất xơ.

Ăn bao nhiêu rau xanh là đủ?

ăn nhiều rau củ thật sự có tốt không

Xem thêm các mẹo giảm cân ở đây!

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bạn không nên tiêu thụ quá 400 gam rau xanh mỗi ngày, nếu ăn ít hơn hoặc nhiều hơn lượng khuyến cáo sẽ không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ các chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, vitamin, khoáng chất, chất béo và chất xơ để có thể tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng và hoạt động của bạn.

Ngay cả khi ăn thức ăn, không chỉ giảm cân. Nhưng chỉ bổ sung chất xơ Nhưng nó cũng loại bỏ hoàn toàn chất béo và carbohydrate khỏi chế độ ăn uống của bạn, điều này hoàn toàn không khoa học.